Hội nghị tổng kết cụm địa bàn a ninh giáp ranh phía Đông bắc thành phố Sông Công

2023-12-21 13:57:00.0

Sáng ngày 21/12/2023, Cụm địa bàn an ninh giáp ranh phía Đông Bắc thành phố Sông Công đã tổ chức họp hội nghị tổng kết Cụm địa bàn tại Hội trường tầng 2 UBND phường Lương Sơn.

Trong hội nghị có các đồng chí đại biểu Công an thành phố Sông Công, Trường Quân sự Quân khu 1, Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường Lương Sơn, các đồng chí là trưởng, phó Công an phường Lương Sơn; các đồng chí là trưởng, phó Công an xã Thượng Đình; Trường Văn hóa -  Bộ Công an; Phân kho bảo quản ô tô -  Kho K21.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Tùng, Đại tá CNCT trường QS Quân khu I thông qua báo cáo tổng kết Cụm địa bàn an ninh giáp ranh phía Đông Bắc thành phố Sông Công năm 2023. Trong năm 2023, Cụm địa bàn an ninh giáp ranh phía Đông bắc thành phố Sông Công đã làm tốt công tác an ninh trên địa bàn, xây dựng 12 kế hoạch phối hợp trong phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm về tệ nạn xã hội; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Nhìn chung, các thành viên trong cụm đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm quy chế phối hợp. Các cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo đơn vị, nhà trường đã ề ra biện pháp chỉ đạo sát, đúng, hiệu quả, tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, các vụ việc được phát hiện ngăn chặn giải quyết kịp thời.

Cũng tại hội nghị, Cụm địa bàn an ninh giáp ranh phía Đông Bắc thành phố Sông Công cũng thống nhất đề ra phương hướng xây dựng cụm an ninh địa bàn giáp ranh năm 2024 như sau:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết về công tác đảm bảo ANTT.

2. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị -  xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, phát động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm. Phát động các phong trào thi đua.

3. Nắm bắt tình hình an ninh trật tự. Nâng cao ý thức cảnh giác và tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

4. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động cao điểm do ngành, địa phương phát động và thực hiện tốt các kế hoạch đảm bảo ANTT, ATGT trong các dịp lễ, tết, ngày lễ trọng của Nhà nước, địa phương.

5. Phối hợp thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, động viên tinh thần, vật chất đối với các gia đình chính sách, NCC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương./.

SADLY