Công tác hành quân dã ngoại làm công tác dân vận giai đoạn 2 năm 2023 tại phường Lương Sơn của Trung đoàn 209

2024-01-03 15:13:00.0

Thực hiện kế hoạch số 702/KH-TĐ ngày 30 tháng 11 năm 2023 của Trung đoàn 209 về hành quân dã ngoại thực hành làm công tác dân vận giai đoạn 2 năm 2023 tại phường Lương Sơn.

Đảng ủy phường ban hành Quyết định số 142-QĐ/ĐU ngày 15/11/2023 về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hành làm công tác Dân vận giai đoạn 2 năm 2023. Ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên phụ trách từng lĩnh vực công việc và Tổ dân phố thực hiện dân vận, phối hợp thường xuyên với chỉ huy đơn vị để thực hiện các nội dung của kế hoạch. Kết quả thực hành làm công tác dân vận tại địa bàn phường Lương Sơn từ ngày 16/12 đến ngày 30/12/2023 như sau:

Với quân số 225 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia lao động 13 ngày tại địa phương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả đã xây dựng niềm tin của nhân dân địa phương với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn, tô thắm thêm truyền thống đoàn kết quân dân, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kì mới, cụ thể:

- Đã tuyên truyền các nội dung theo kế hoạch trên hệ thống truyền thanh các TDP = 26 buổi (nội dung tuyên truyền về: Truyền thống Quân đoàn, Sư đoàn và đơn vị; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Luật Giao thông đường bộ; Luật NVQS sửa đổi; Luật Hôn nhân, gia đình; Luật phòng chống HIV/AIDS; Luật phòng chống ma túy; Luật môi trường; cách phòng chống dịch cúm mùa...);

- Tổng dọn vệ sinh, giúp các gia đình có bộ đội ở = 200 công, 30 gia đình chính sách = 150 công.

- Dọn dẹp vệ sinh, làm đẹp 4 nhà văn hóa của 4 TDP = 100 công

- Phát quang, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đường liên TDP, Các tuyến đường trục chính của phường = 15,5 km (1.000 công).

- Xây kè, san lấp lề đường giao thông = 2,5 km (TDP Xộp, Kè) = 1200 công

- Xây tường rào nghĩa trang nhân dân, sân thể thao = 250 m = 100 công

- Nạo vét, khơi thông kênh mương nội đồng = 17,5 km = 1000 công

- Tổng dọn vệ sinh, tu sửa khuôn viên, giúp trường Mầm non, trường Tiểu học Ninh Sơn, Trụ sở UBND phường, Nghĩa trang Liệt sĩ, Đình và Chùa (300 công).

- Phối hợp với Đoàn phường Lương Sơn tổ chức giao lưu bóng đá nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12 tạo được tình cảm tốt đẹp với đoàn viên thanh niên của phường.

- Đã phối hợp với Phòng Chính trị Sư đoàn tổ chức 01 buổi chiếu phim phục vụ bộ đội và nhân dân trên địa bàn phường vào tối 25/12/2023 (tại sân nhà văn hóa TDP Nha Làng).

- Cắt tóc miễn phí tại 4 điểm ở 4 TDP = 430 lượt người.

- Tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo đặc biệt khó khăn = 08 xuất quà (trị giá 8 xuất x 300 = 2,1 triệu đồng).

- Phối hợp với UBND phường tổ chức đêm giao lưu VHVN chủ đề “giao lưu văn nghệ thắm tình quân dân” vào tối ngày 27/12/2023 tại sân Trường Tiểu học Ninh Sơn tạo được tình cảm tốt đẹp với nhân dân địa phương.

Trong thời gian thực hiện dân vận tại phường đã nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Thường trực Thành ủy, UBND hhành phố, Ban Dân vận Thành ủy; Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể phường Lương Sơn, các TDP tổ chức đón tiếp cán bộ, chiến sĩ đơn vị; tổ chức lễ ra quân làm công tác dân vận và đón bộ đội về các TDP trang trọng, chu đáo. Quá trình đơn vị làm nhiệm vụ đã kịp thời thăm hỏi, động viên các lực lượng tại địa bàn: Nhân dân các TDP ủng hộ 100% củi đun; nhân dân các TDP ủng hộ rau, củ, quả, gia vị, hoa quả, thực phẩm tươi sống như gà, thịt bò, cá,... cho các bếp ăn của đơn vị. Bảo đảm nước uống, hoa quả cho bộ đội trong quá trình lao động; các ban ngành, đoàn thể, nhân dân tham gia cùng bộ đội = 30% quân số.

Trong suốt quá trình làm công tác dân vận nhân dân luôn quan tâm, ủng hộ, tin tưởng yêu quý bộ đội, động viên cán bộ, chiến sĩ cả về vật chất và tinh thần. Cũng qua đợt dân vận này nhận thức của nhân dân về công tác dân vận, việc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và các quy định, hương ước của địa phương được nâng lên một bước./.

SADLY