Trên 1.000 phụ nữ Sông Công tham gia hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

2024-03-04 15:21:00.0

Hướng ứng tuần lễ áo dài do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, chiều ngày 3/3, tại Quảng trường 1/7 Thành phố Sông Công, trên 1.000  cán bộ, hội viên phụ nữ, người lao động ở mọi lứa tuổi trên địa bàn thành phố đã tham gia hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2024.

Đây là hoạt động do UBND thành phố phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời quảng bá hình ảnh phụ nữ Sông Công năng động, sáng tạo và hấp dẫn.

Toàn cảnh đồng diễn áo dài tại quảng trường 1.7 TP Sông Công

Từ bao đời nay, chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, là trang phục không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc.

Phát huy truyền thống và lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài đối với đời sống xã hội và nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời đại mới. Trong thời gian qua, Phụ nữ  thành phố Sông Công đã trao tặng 11 “Tủ áo dài” với 595 bộ áo dài cho 10 đơn vị xã, phường để phục vụ các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ và các hoạt động tại địa phương, đơn vị.

Tại chương trình hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2024, mỗi chị em đều chọn cho mình một bộ trang phục áo dài với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau, từ hiện đại đến phá cách, song vẫn tôn lên được vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Các chị em đã cùng nhau diễu hành từ đường Trần Phú, qua quảng trường 1/7 của thành phố và tham gia đồng diễn theo các điệu nhạc nhằm tôn thêm nét uyển chuyển, duyên dáng của tà áo dài Việt Nam.

Chương trình đã thu hút hàng nghìn người dân đến xem và cổ vũ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân thành phố. Chị Mai thị Thủy – phường Phố Cò phấn khởi nói: Tôi rất tự hào là người Việt Nam được mặc tà áo dài truyền thống và rất mong muốn trong tà áo dài, chị em phụ nữ chúng tôi sẽ được tôn vinh vẻ đẹp. Mong rằng thành phố sẽ có nhiều hoạt động như thế này để tà áo dài truyền thống sẽ được bảo tồn, lưu giữ và phát triển”.

Đồng hành cùng chương trình này, đại diện tập đoàn Amita đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị có sự đầu tư về trang phục và biểu diễn

Hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” là một trong những hoạt động góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của trang phục dân tộc, nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Hội LHPN Việt Nam là đưa giá trị áo dài trở thành Di sản văn hóa Việt Nam.

Phụ nữ thành phố Sông Công tích cực hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động thiết thực cụ thể phù hợp, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ thành phố Sông Công thời đại mới.

CD