Tháng thanh niên 2024: Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

2024-03-05 15:53:00.0

Sáng 4/3, tại Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại, Thành đoàn Sông Công tổ chức Lễ phát động tháng thanh niên 2024, với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024. Tới dự có đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sông Công.

Lễ phát động tháng thanh niên 2024 tại trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại

Đây là sự kiện nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đ/c Nguyễn Văn Tiến, Bí thư Thành đoàn Sông Công phát động tháng thanh niên

Tại lễ phát động, đ/c Bí thư Thành đoàn Sông Công nhấn mạnh: Trải qua 20 năm kể từ ngày Đảng, Nhà nước đồng ý chọn tháng 3 hằng năm là Tháng Thanh niên (3/2004- 3/2024), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp đã chủ động, sáng tạo, kiên trì phát động và tổ chức Tháng Thanh niên, thu hút hàng triệu lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, hưởng ứng. Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành trường học thực tiễn phong phú, rộng lớn, môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ bùng cháy tinh thần tình nguyện, dấn thân, khát khao cống hiến, không ngại khó khăn, gian khổ đến với các vùng sâu, vùng xa, biên giới, đảm nhận thực hiện những khâu mới, việc khó.

Không những vậy, Tháng Thanh niên còn là phương thức, môi trường để Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống, lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi; tập hợp, đoàn kết thanh niên, qua đó xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn, Hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp. Tháng Thanh niên đã thực sự tạo dựng được hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên thời kỳ mới: Khát vọng -Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo, dám dấn thân vào việc mới, việc khó, tham gia thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ký kết giao ước thi đua giữa các cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố

Để triển khai có hiệu quả Tháng Thanh niên, Ban Thường vụ Thành đoàn Sông Công đề nghị Đoàn Thanh niên các cấp phát huy cao độ trí tuệ, sức sáng tạo của tuổi trẻ để triển khai 3 nhóm nội dung hoạt động trọng tâm trong kế hoạch Tháng Thanh niên của Thành đoàn phù hợp với điều kiện địa phương, đơn vị. Trong đó, các cấp bộ Đoàn chú trọng tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn, của tuổi trẻ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Tập trung thực hiện chủ trương “3 liên kết” trong triển khai các hoạt động tình nguyện; đặc biệt hướng tới địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới...

Ký kết phối hợp triển khai vận động xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi

Thành đoàn Sông Công trao tặng 50 bản đồ Việt Nam cho Đoàn trường cao đẳng Công nghệ và thương mại

Trao quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường cao đẳng Công nghệ và thương mại

Dịp này, Ban Tổ chức đã phát động và ký kết phối hợp triển khai vận động xây dựng ngôi nhà khăn quảng đỏ cho thiếu nhi; trao tặng 50 bản đồ Việt Nam cho Đoàn trường Cao đăng công nghệ và thương mại, hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” và trao 10 phần quà cho 10 học sinh nghèo của nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo và lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây tại khuôn viên trường cao đẳng Công nghệ và thương mại

Ngay sau lễ phát động, hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024, các đ/c lãnh đạo cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham gia trồng cây tại khuôn viên của Trường cao đẳng công nghệ và thương mại, hưởng ứng chương trình Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024.

MT