Sôi nổi hội thi Dân vũ – nhẩy hiện đại năm 2024

2024-03-04 17:07:00.0

Sôi động, đẹp mắt và thực sự hấp dẫn. Đó là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi tham dự Hội thi Dân vũ – Nhảy Hiện đại năm 2024, với Chủ đề “Khỏe đẹp – Tự tin – Tỏa sáng” do UBND thành phố Sông Công, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Sông Công tổ chức ngày 03/3/2024, tại quảng trường 1/7 thành phố Sông Công.

Tiết mục thi nhảy dân vũ phường Phố Cò

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2024 và hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại”. Hội thi đã thu hút trên 1.000 người tham gia đại diện cho phụ nữ các xã, phường và các trường họctrên địa bàn thành phố tham gia. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân  - Phó chủ tịch UBND thành phố cho biết: Cùng với phát triển kinh tế, thành phố Sông Công cũng đặc biệt quan tâm tới việc phát triển văn hóa tinh thần cho người dân, đặc biệt là liên quan đến việc phát huy các công năng, các thiết chế văn hóa trên địa bàn thành phố. Sau khi thành phố hoàn thiện và đưa vào sử dụng quảng trường 1/7. Đây sẽ là một điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho nhân dân trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân  - Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc chương trình

Hội thi năm nay có 10 đội xã, phường tham gia ở nội dung thi dân vũ và 18 đội tham gia ở phần thi nhảy hiện đại. Trong phần thi dân vũ, mỗi  xã phường sẽ trình bày 1 tiết mục dân vũ thể thao tự chọn thể hiện trên nền nhạc các ca khúc ca ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Các tiết mục phải đảm bảo yêu cầu về số lượng vận động viên từ 50 – 100 người, biểu diễn đúng nhạc nền, vũ điệu, đồng đều, động tác đẹp, sáng tạo, phù hợp với thuần phong mỹ tục…

Tiết mục thi dân vũ của phường Cải Đan

Riêng phần thi nhảy hiện đại, đây là nội dung mới lần đầu được tổ chức cấp thành phố nhưng cũng đã thu hút 10 đội đại diện cho các xã, phường và 8 trường học trên địa bàn thành phố tham gia. Mỗi đội tối đa 20 thành viên tham gia dự thi với thời gian không quá 7 phút. Các đội thi đã tranh tài sôi nổi với nhiều tiếc mục nhảy hiện đại được dàn dựng công phu về bước nhảy, phục trang, dàn dựng, nhiều tiết mục thể hiện tính sáng tạo và chuyên nghiệp cao thu hút nhiều lứa tuổi tham gia.  Em Nguyễn Linh Chi – thành viên đội nhảy hiện đại xã Tân Quang chia sẻ: Em rất vui khi được tham gia đội nội dung thi nhảy hiện đại lần này cùng các anh chị trong xã, đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn, qua đó nhằm định hướng, giáo dục thanh niên phát triển toàn diện.

Tiết mục nhảy hiện đại của trường THCS Bách Quang

Trong thời gian diễn ra hội thi, các đội thi đã thể hiện hết mình trên sân khấu và thực hiện thành công phần thi của mình, tạo nên không khí sôi nổi, trẻ trung với những tiết mục đặc sắc được dàn dựng khá công phu. Nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả đến theo dõi.

Sau 1 ngày,  28 tiết mục dân vũ – nhảy hiện đại của  đơn vị với sự đầu tư công phu, tập luyện chu đáo, trang phục phù hợp, thể hiện sự khỏe khoắn trong từng động tác, đã đe đến hội thi một không khí thật sôi động, hấp dẫn, mãm nhãn người  xem và đón nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Kết thúc hội thi, tiết mục thi dân vũ của hội phụ nữ phường Cải Đan với chủ đề “Việt Nam niềm tự hào trong tôi” đã xuất sắc đạt giải nhất trong phần thi dân vũ, ngoài ra ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi.

Trong nội dung thi nhảy hiện đại, bài thi với chủ đề “5 phút giảm cân” của xã Tân Quang đã xuất sắc dành giải nhất đối với khối xã, phường. Đối với khối các trường thì tiết mục nhảy hiện đại “ Sắc xuân – Hồn việt” của trường THCS Bách Quang đã xuất sắc dành giải nhất. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 3 giải 3  và các giải khuyến khích cho các đội.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia dự thi

Có thể khẳng định hội thi Dân vũ – nhảy hiện đại năm 2024, với chủ đề “Khỏe đẹp – Tự tin – Tỏa sáng” năm nay đã mang đến một không khí hết sức sôi động, đa màu sắc, tạo không khí vui tươi, tinh thần phấn chấn không chỉ đối với các thành viên tham gia dự thi mà còn để lại ấn tượng thật sự sâu sắc trong lòng khán giả.

Đây thật sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên hội phụ nữ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho mọi người dân có sức khoẻ để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt thu hút ngày càng đông đảo nhân dân tập luyện các môn thể thao quần chúng.

CD