Xét chọn tác phẩm trao Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

2024-04-18 14:31:00.0

Các thành viên Hội đồng Chung khảo tại cuộc họp

Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng Chung khảo Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024 và Tổ Thư ký giúp việc.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Hội đồng Sơ khảo, cơ quan Thường trực Giải thưởng (Hội Nhà báo tỉnh) đã có báo cáo sơ bộ công tác chấm chọn vòng Sơ khảo Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024. Theo báo cáo, Ban Tổ chức Giải thưởng nhận được 172 tác phẩm tham dự ở các thể loại (báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử) của các tác giả, nhóm tác giả thuộc các cơ quan báo chí của Trung ương, văn phòng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn; các tác giả, nhóm tác giả là hội viên Hội Nhà báo tỉnh; các phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh; Trung tâm Văn hóa và Truyền thông các huyện, thành phố; các cá nhân có tác phẩm viết về Thái Nguyên được đăng tải, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo chí trong giai đoạn quy định xét Giải thưởng (2022 - 2023).

Các tác phẩm được chấm chọn qua vòng Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo tiếp nhận và tiến hành chấm chọn tác phẩm độc lập từ ngày 01/4/2024. Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng Chung khảo đã cùng trao đổi, thảo luận từng tác phẩm báo chí ở các thể loại trên cơ sở điểm chấm của các giám khảo được tổng hợp. Sau khi thảo luận, phân tích, Hội đồng Chung khảo đã thống nhất bỏ phiếu lựa chọn 37 tác phẩm được đánh giá cao ở các thể loại báo chí đáp ứng yêu cầu của Quy chế và Thể lệ Giải thưởng để báo cáo Ban Tổ chức Giải thưởng. Các tác phẩm được lựa chọn trao giải sẽ được công bố công khai trước khi Ban Tổ chức quyết định trao giải thưởng.

CTV Nguyễn Hoa - Lê Hưng