Trên 2.000 vận động viên tham gia Giải Vô địch Roller sports Cup quốc gia và Giải chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 (mở rộng)

Sun Apr 21 11:56:00 GMT+07:00 2024

Lễ Khai mạc Giải Vô địch Roller sports Cup quốc gia năm 2024 tại Khu đô thị Danko City, phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên

Trong đó, Giải Vô địch Roller sports Cup quốc gia năm 2024 do Tổng cục Thể dục thể thao và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức, thu hút 222 vận động viên đến từ 8 câu lạc bộ và 11 đơn vị tỉnh, thành trên toàn quốc. Giải tổ chức từ ngày 20 đến 21/4/2024 tại 2 địa điểm: Thi đấu nội dung biểu diễn nghệ thuật tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp và thi đấu nội dung đua tốc độ tại Khu đô thị Danko City, phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên.

Các vận động viên nhí tham gia nội dung đua tốc độ tại Giải Vô địch Roller sports Cup quốc gia 2024

Các vận động viên tham gia tranh tài thi đấu ở 30 nội dung, trong đó có 10 nội dung biểu diễn nghệ thuật và 20 nội dung đua tốc độ ở các cự ly với các nhóm tuổi khác nhau. Giải quy tụ nhiều vận động viên tài năng trong bộ môn Roller sports của các tỉnh, thành phố tham gia như TP. Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Quảng Ninh, trong đó có những vận động viên nhí dưới 5 tuổi.

Vận động viên tham gia nội dung bán Marathon 21 km cán đích

Giải chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 (mở rộng) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức, thu hút gần 1.800 vận động viên đến từ 14 tỉnh khu vực phía Bắc tham gia. Giải được tổ chức với điểm xuất phát, đích và trao giải tại Khu đô thị Danko City, số 1, tổ 2, phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, cung đường chạy trên Quốc lộ 1B và đường động lực thuộc TP. Thái Nguyên. Các vận động viên tranh tài ở 4 nội dung cá nhân gồm: Nam, nữ cự ly bán Marathon 21 km; nam, nữ cự ly 10 km. Tham dự Giải có nhiều vận động viên nhí dưới 10 tuổi và vận động viên cao tuổi (trên 70 tuổi). Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích từ hạng 4 đến 10 của các nội dung thi đấu cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc.

Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên nam đạt thành tích xuất sắc ở nội dung bán Marathon 21 km

Việc tổ chức các giải thể thao quần chúng đã tạo không khí sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại trong đông đảo quần chúng Nhân dân.

Thu Hà - Đình Sơn