Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Công ty TNHH Trina Solar Cell (Viet Nam)

2024-02-19 20:10:00.0

Quang cảnh buổi Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Công ty TNHH Trina Solar Cell (Viet Nam)

Dự án Công ty TNHH Trina Solar Cell (Viet Nam) thuộc Tập đoàn Trina Solar được thực hiện tại Lô CN-16, Khu công nghiệp Yên Bình, phường Hồng Tiến, TP. Phổ Yên với diện tích 141.232,89 m².

Dự án có quy mô sản xuất thanh silic đơn tinh thể 11.570 tấn/năm và sản xuất tấm silic đơn tinh thể 555 triệu sản phẩm/năm; sản xuất tấm tế bào quang điện (pin năng lượng mặt trời) 560 triệu tấm/năm. Tổng vốn đầu tư 11.067.326.035.000 đồng (Mười một nghìn, không trăm sáu mươi bảy tỷ, ba trăm hai mươi sáu triệu, không trăm ba mươi lăm nghìn đồng), tương đương 454.417.000 USD (Bốn trăm năm mươi tư triệu, bốn trăm mười bảy nghìn đô la Mỹ). Dự kiến tháng 3 năm 2025, Dự án sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Đồng chí Lê Kim Phúc, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Kim Phúc, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên tin tưởng Công ty sẽ tiếp tục đầu tư và đặt Thái Nguyên là trung tâm phát triển của Trina Solar. Đồng chí mong muốn, trong quá trình đầu tư, Công ty sẽ thực hiện đúng với cam kết và triển khai tiến độ nhanh hơn so với cam kết để cùng đồng hành phát triển cùng tỉnh Thái Nguyên. Ngoài ra, đối với những khó khăn, vướng mắc, Ban Quản lý các khu công nghiệp, các cấp, các ngành của tỉnh Thái Nguyên cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, tháo gỡ cùng với Công ty; đồng thời tạo mọi điều kiện và hỗ trợ theo quy định để Công ty nhanh chóng đi vào hoạt động.

Đồng chí Lê Kim Phúc, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Công ty TNHH Trina Solar Cell (Viet Nam) và chụp ảnh lưu niệm với tập thể lãnh đạo Công ty

Trần Huyền