Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang)

2024-01-29 19:53:00.0

Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là công trình mang giá trị văn hóa lịch sử, biểu tượng sáng ngời cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tinh thần yêu nước của dân tộc. Đây là nơi an nghỉ của 1.864 phần mộ liệt sĩ và 01 mộ tập thể, riêng tỉnh Thái Nguyên có 23 người con ưu tú đang yên nghỉ tại đây. Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ về một thời chiến đấu hào hùng nhưng cũng đầy bi tráng của quân đội ta để bảo vệ vững chắc biên cương phía Bắc của Tổ quốc.

Các thành viên trong Đoàn đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non sông, đất nước được hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đoàn nguyện hứa mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn đoàn kết thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn thịnh, phát triển.

Nhân dịp này, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ tại điểm cao 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (Hà Giang). Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, điểm cao 468 được coi là chiến trường ác liệt nhất. Tại đây, hàng nghìn chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã dũng cảm, kiên cường chiến đấu với tinh thần quả cảm “Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử”. Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, nằm lại nơi chiến trường khốc liệt này. Hiện trong nghĩa trang còn nhiều liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Một số hình ảnh của Đoàn tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại mặt trận Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Xuân Huy