Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri TP. Sông Công

2023-12-01 14:25:00.0

Chiều 30-11, tại Trung tâm văn hóa phường Mỏ Chè, TP. Sông Công, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) gồm đồng chí: Hoàng Anh Công, Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; đồng chí Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp xúc với cử tri cụm 3 xã, phường: Mỏ Chè, Châu Sơn, Bá Xuyên. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo Thành ủy – UBND T.P Sông Công.

Đại biểu Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã thông tin chi tiết tới các bậc cử tri về kết quả

chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Đông đảo các đại biểu và cử tri tham dự buổi Tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH đã thông tin chi tiết tới các bậc cử tri về kết quả chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Cử tri các xã, phường đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh. Cử tri Nguyễn Đức Thành phường Mỏ Chè đề nghị Quốc hội sớm thông qua Luật đất đai (sửa đổi), không nên kéo dài đất đai là một vấn đề rất quan trọng trong đời sống của người dân, trong quá trình sinh sống có nhiều vấn đề bất cập, vướng mắc nảy sinh từ đất đai. Trong khi hiện nay Luật Đất đai năm 2013 có những quy định không còn phù hợp.

Cử tri xã Bá Xuyên đề nghị có chính sách tuyển biên chế giáo viên mầm non nhiều hơn các ngành khác vì phải có đủ giáo viên trên lớp theo định mức mới đảm bảo an toàn cho trẻ. Đồng thời xem xét việc trả lương và sắp xếp hệ số lương cho giáo viên mầm non tương xứng với công sức để giáo viên mầm non yên tâm công tác. Hiện nay giáo viên mầm non rất vất vả nhưng hưởng lương thấp nhất trong hệ thống giáo dục quốc dân. Ngoài ra những nội dung liên quan đến công tác quản lý đô thị cũng được cử tri có ý kiến đề nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với loại các công trình khác (chuồng trại chăn nuôi gia đình, nhà kho gia đình, nhà để xe, quán bán hàng); hướng dẫn xác định đối tượng được miễn giấy phép xây dựng áp dụng cho 2 trường hợp: Các ô đất ở nằm trên trục đường thuộc khu vực phải thực hiện xây thô đồng bộ cùng dự án và các ô đất ở còn lại thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho dân tự xây dựng nhà ở riêng lẻ; vấn đề cấp giấy phép xây dựng tại các khu vực không nằm trong ranh giới thực hiện dự án đầu tư xây dựng; hỗ trợ khi phá dỡ các công trình trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng...

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trên cơ sở các kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề ngay tại hội nghị.

Đại biểu Hoàng Anh Công, Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội nêu ý kiến.

Những ý kiến còn lại đoàn sẽ tiếp thu để phản ánh tại kỳ họp sắp tới của Quốc hội./.