Thẩm định 6 xóm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

2024-01-31 16:48:00.0

Đoàn thẩm định xóm Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 của UBND  thành phố Sông Công do đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân – Phó chủ tịch UBND thành phố - chủ tịch hội đồng vừa có đợt thẩm định 6 xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 tại xã Bình Sơn và Tân Quang.

Đoàn thẩm định của thành phố kiểm tra tại hộ gia đình tiêu biểu tại xã Bình Sơn

Theo đó, trong đợt này xã Bình Sơn có 2 xóm  xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu là xóm Khe Lim và xóm Xuân Đãng 3. Xã Tân Quang có 4 xóm xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu là Tân Tiến, Đông Tiến, Làng Dỗ và Tân Thành 1.

Để thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu phù hợp với thực tế đồng thời phát huy cao nhất những tiềm năng lợi thế của địa phương, Đảng bộ 2 xã Tân Quang và Bình Sơn đã ban hành Nghị quyết, Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch, các bước tiến hành cụ thể. UBND xã hoàn thiện quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trình UBND thành phố phê duyệt, làm tốt công tác quản lý trật tự xây dựng, đảm bảo công trình được thi công theo thiết kế, đồng bộ, khoa học. Ban chỉ đạo xã khẩn trương thực hiện các tiêu chí, ưu tiên tiêu chí dễ làm trước, khó làm sau, tranh thủ nguồn lực, cơ chế hỗ trợ của cấp trên để hoàn thiện và nâng cao chất lượng tiêu chí xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Ở mỗi xóm đều tổ chức triển khai và cách làm phù hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong việc chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, mở rộng đường giao thông, thủy lợi, xây dựng các công trình văn hóa, bảo vệ môi trường….

Đoàn thẩm định của thành phố kiểm tra tại nhà văn hóa xóm Đông Tiến - xã Tân Quang

Sau khi hội đồng thẩm định thành phố kiểm tra chấm điểm cụ thể đối với từng tiêu chí cho thấy; 2 xóm thực hiện xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu tính đến thời điểm thẩm tra là: 10/10 tiêu chí, đạt 100%. Trong đó xóm Khe Lim số điểm thẩm tra đạt 97,5/100 điểm; xóm Xuân Đãng 3 đạt 95/100 điểm. Đối với 4 xóm của xã Tân Quang Xóm Tân Tiến  đạt 95,5/100 điểm; Xóm Đông Tiến đạt 94/100 điểm; Xóm Làng Dỗ đạt 95/100 điểm và Xóm Tân Thành 1 đạt 97/100 điểm.

Trên cơ sở kết quả này, Hội đồng thẩm định thành phố sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo đề nghị UBND thành phố Sông Công công nhận xóm đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 trong thời gian tới.

CD