Lãnh đạo TP thăm, động viên một số doanh nghiệp dịp đầu xuân

2024-02-20 16:03:00.0

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lãnh đạo T.P Sông Công do  đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND T.P Sông Công làm trưởng đoàn đã tới thăm, động viên 1 số doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND T.P Sông Công cùng đại diện các phòng ban của thành phố.

Lãnh đạo thành phố tặng quà đầu xuân tại công ty TNHH MTV Diesel Sông Công

Tại mỗi điểm đến, đồng chí Hoàng Thái Cương - Bí thư Thành ủy cùng đoàn công tác đã nghe báo cáo tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh; tìm hiểu việc chăm lo đời sống, các chế độ trả lương, trả thưởng cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của các doanh nghiệp.

Đối với công ty TNHH MTV Diesel Sông Công, từ nhiều năm nay, công ty luôn giữ vị trí Top đầu trên địa bàn trong các hoạt động chăm lo cho người lao động. Năm nay công ty thưởng Tết cho người lao động bình quân với mức 5 tháng lương. Mặc dù trong bối cảnh kinh tế khó khăn, công ty vẫn đạt doanh thu 772 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 21,5 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 800 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 16,3 triệu đồng/người/tháng.

Thăm xưởng sản xuất của công ty TNHH Nguyễn Tú Dương

Công ty TNHH Nguyễn Tú Dương và công ty TNHH PMC Sông Công là 2 doanh nghiệp mới thành lập chi bộ Đảng. Nhờ quan tâm tới công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng trong doanh nghiệp, mọi hoạt động của công ty được đưa vào nề nếp, hoạt động hiệu quả dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng.

Công ty TNHH Nguyễn Tú Dương chuyên lắp đặt máy móc, thiết bị công nghiệp. Đặc biệt công ty có hướng đi mới là chuyên sản xuất dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời, tạo công ăn việc làm ổn định và thực hiện liên kết tốt với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn để cùng phát triển. Năm 2024, công ty phấn đấu doanh thu đạt gần 6 tỷ đồng (tăng 15%-17% so với năm 2023).

Công ty TNHH PMC Sông Công được thành lập từ năm 2019 với ngành nghề sản xuất gia công cơ khí, nhựa, chi tiết linh kiện lắp ráp xe máy, giá để xe đạp, đế chống sàn. Đội ngũ cán bộ công nhân viên đang làm việc ổn định tại công ty là 14 người, trong đó có 5 đảng viên. Năm 2023, doanh thu của công ty đạt trên 15 tỷ đồng, luôn hoàn thành đóng các khoản thuế cho nhà nước đầy đủ, đúng quy định.

Tặng quà động viên công ty TNHH PMC Sông Công

Đối với nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô thuộc Công ty TNHH thương mại Vân Đạo, 2 năm kể từ khi công ty đầu tư dự án tại phường Lương Sơn T.P Sông Công, địa phương đã có sự thay đổi đáng kể từ diện mạo đô thị cho tới các chỉ tiêu phát triển KTXH. Với diện tích 1,5ha tại T.P Sông Công, công ty tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 100 lao động địa phương. Hiện nay mũi nhọn của công ty là chuyên sản xuất, lắp ráp xe ô tô, ô tô tải chuyên dụng với dây chuyền sản xuất, trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra còn gần 20 lĩnh vực đầu tư khác trên khắp cả nước, nâng tầm thương hiệu cho Vân Đạo. Với doanh thu 2000 tỷ đồng năm 2023, Công ty tự hào là lá cờ đầu trong lĩnh vực ô tô, xe máy trên khắp đất nước, là đối tác tin cậy của các hãng xe lớn tại Việt Nam như Suzuki VN, Hino VN, Huyndai, Thaco, Vinfast… Hiện nay công ty có kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô thêm 3ha tại T.P Sông Công. Đồng thời cam kết sẽ đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Hệ thống lắp ráp tự động của nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô Vân Đạo

Lãnh đạo TP chụp ảnh lưu niệm cùng công ty TNHH Thương mại Vân Đạo

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp vào ngân sách TP, giải quyết việc làm, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Sông Công. Đồng thời lãnh đạo TP cũng chúc các doanh nghiệp có nhiều thành công trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2024, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho người lao động để người lao động an tâm làm việc, góp phần đảm bảo sự ổn định trong mối quan hệ lao động và an ninh trật tự tại địa phương. Đồng chí Hoàng Thái Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND T.P Sông Công cũng khẳng định Sông Công luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp phát triển ổn định và bền vững với phương châm “Doanh nghiệp thành công – Sông Công phát triển”./.