Bàn giao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo tại xóm Chũng Na, xã Bá Xuyên

2024-02-02 17:45:00.0

Ngày 2/2, UBMTTQ TP đã tổ chức bàn giao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo bà Bùi Thị Luyến, xóm Chũng Na, xã Bá Xuyên. (Ảnh)

Đ/c Chủ tịch UB MTTQ TP trao hỗ trợ cho gia đình bà Bùi Thị Luyến

Đại diện Hội doanh nghiệp thành phố trao quà hỗ trợ gia đình

Bà Bùi Thị Luyến thuộc diện hộ cận nghèo, ở 1 mình, tuổi đã cao; ngôi nhà cũ của bà đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh của bà, UBMTTQ xã Bá Xuyên đã rà soát, đề nghị các cấp ngành TP hỗ trợ làm nhà. Sau hơn 2 tháng triển khai, ngôi nhà có diện tích 60m2, tổng kinh phí xây dựng 168.5 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ TP hỗ trợ 30 triệu đồng, quỹ vì người nghèo xã BX hỗ trợ 500.000 đồng, còn lại là do anh em trong gia đình hỗ trợ.

Nhân dịp này UBMTTQTP, Hội doanh nghiệp TP và xã Bá Xuyên, xóm Chũng Na cũng có những phần quà ý nghĩa dành cho bà

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của TP Sông Công trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn xã, phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, nhất là dịp tết đến xuân về.

MT