Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Sông Công tưng bừng ngày hội tòng quân

05-03-2018 14:40

Sáng 5/3, Lễ giao nhận quân năm 2018 của thành phố Sông Công đã được tổ chức trang trọng tại sân vận động của Thành phố. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khắc Lâm – UVBTV Tỉnh ủy, PCT Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Hùng – UV BTV Tỉnh ủy – Bí thư thành ủy, đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Văn Khôi - Phó bí thư thành ủy, CT UBND, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố.  Buổi lễ còn có sự hiện diện của lãnh đạo các đơn vị nhận quân, cán bộ, nhân dân TP và 106 người con ưu tú của TPSC lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

 

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, các đồng chí lãnh đạoThành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, nhân dân TP và  toàn thể tân binh lên đường nhập ngũ đã đến đặt hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ TP.

Tân binh Sông Công dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

            Tiếp đó, toàn bộ lực lượng di chuyển sang sân vận động của TP để tiến hành lễ giao nhận quân năm 2018. Có thể nói, khí khế của ngày hội tòng quân đã được duy trì trang trọng, sôi nổi.

Theo ghi nhận, không khí buổi lễ giao nhận quân tại sân vận động TP cũng tưng bừng hơn với cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu được trang trí đẹp mắt. Đội hình tân binh, lực lượng dân quân và khối hồng kỳ được sắp xếp đan xen, trang nghiêm. Phía trung tâm khán đài A là vị trí danh dự của các đại biểu, hai bên  là bà con nhân dân và thân nhân của các tân binh.

Trong đợt này, thành phố Sông Công  có 106 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó. Trong đó có 92 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 14 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trong số các tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay, có 35 công dân có trình độ trung cấp, 3 trình độ cao đẳng, 13 công dân viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Các đơn vị nhận quân gồm sư đoàn bộ binh 3: 62 công dân, Lữ đoàn 210, quân khu 1 là 30 công dân. Số công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân tại Công an tỉnh Thái Nguyên và Bộ tư lệnh cảnh vệ.

Để chủ động, chuẩn bị cho lễ giao nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã phối hợp chặt chẽ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ động. Công tác sơ tuyển tại các địa phương được tiến hành đúng quy trình, công khai, dân chủ, công bằng từ đó tạo được niềm tin, sự đồng thuận của nhân dân. Công dân đã xác định rõ trách nhiệm, sẵn sàng nhập ngũ khi có lệnh. Các địa phương cũng đã tổ chức buổi gặp mặt, kịp thời động viên và trao tặng quà nhằm cổ vũ, khích lệ thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí: Dương Xuân Hùng – UVBTV tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy đã lên thắp sáng đài lửa truyền thống, ngọn lửa là biểu trưng cho khí thế hào hùng, sức mạnh và lòng nhiệt huyết của thanh niên các dân tộc TP trong ngày hội tòng quân. Ngọn lửa truyền thống đó còn thể hiện niềm tin của lãnh đạo, chính quyền TP đối với tân binh, mong muốn những người con ưu tú của quê hương sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân TP.

Đồng chí Dương Xuân Hùng – UVBTV tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy thắp đài lửa truyền thống,

Đồng chí Lê Văn Khôi – PBT thành ủy, Chủ tịch UBND TP, chủ tịch HĐNV Quân Sự TP điểm hồi trống mở hội tòng quân và phát biểu hoan nghênh tinh thần sẵn sàng nhập ngũ của đông đảo thanh niên TP. Đồng thời cũng căn dặn các tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng Bảo vệ tổ quốc.

Đồng chí Lê Văn Khôi – PBT thành ủy, Chủ tịch UBND TP, chủ tịch HĐNV Quân Sự TP điểm hồi trống mở hội tòng quân

Để động viên tinh thần các tân binh vững tin lên đường làm nhiệm vụ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bộ chỉ huy QS tỉnh và lãnh đạo TP đã tặng hoa và gửi gắm những tình cảm của nhân dân địa phương tới các chiến sĩ. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, mong muốn các tân binh sẽ không ngừng phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội và nêu cao ý chí quyết tâm bảo vệ Tổ quốc.

1 số hình ảnh tại buổi lễ

 

 

Mai Thương – Nguyên Ngọc (Đài Sông Công)Thống kê truy cập

Đang truy cập:1912

Tổng truy cập: 981855