Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

2018-06-04 21:52:00.0

Sáng 4/6, tại Nhà văn hóa tổ dân phố 10, phường Mỏ Chè, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018. Tới dự về phía tỉnh Thái Nguyên có đ/c Lê Ngọc Linh, PCT UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên. Về phía TPSC có đ/c Đỗ Chí Thanh, phó bí thư thường trực Thành ủy; đ/c Ngô Mạnh Hùng, ủy viên BTV, trưởng ban dân vận, phụ trách mặt trận tổ quốc thành phố, đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND phường Mỏ Chè, các tổ dân phố và bà con nhân dân trong phường cũng về dự lễ hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

Ngày Môi trường thế giới năm nay có chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng thay đổi thói quen tiêu dùng và loại bỏ chất thải nhựa. Xác định việc bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, phường Mỏ Chè luôn chú trọng đến công tác thu gom rác thải, chỉnh trang đường ngõ xóm, từng bước hình thành nếp sống văn minh trong cộng đồng khu dân cư. Cụ thể, các tổ chức đoàn thể của phường đã tích cực vệ sinh môi trường tại nơi công cộng, trồng cây xanh, tuyến đường hoa... để tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp; Hội Phụ nữ thành lập và duy trì hoạt động của câu lạc bộ “Hạn chế sử dụng túi nilon” tại tổ dân phố 3; tuyên truyền tới hội viên Hội Nông dân xử lý vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình kỹ thuật... Đối với tổ dân phố 10 - địa phương tập trung nhiều cơ quan, nhà máy sản xuất công nghiệp nên vấn đề về ô nhiễm môi trường càng được quan tâm. Theo đó, tổ dân phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường như kêu gọi cộng đồng cùng thay đổi thói quen sử dụng vật liệu nhựa, túi nilon trong sinh hoạt; không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; vệ sinh nhà ở, khu vực chăn nuôi, sản xuất sạch sẽ; trồng 800m hoa, cây cảnh dọc 2 bên đường Kim Đồng...

Chính quyền địa phương cùng các tổ chức, đoàn thể, hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện bảo vệ môi trường

Các đại biểu ra quân trồng cây xanh xung quanh khu dân cư

Nhân dịp này, chính quyền địa phương cùng các tổ chức, đoàn thể, hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và ra quân trồng cây xanh, vệ sinh môi trường ở khu dân cư hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

MT