Bàn giao xã Lương Sơn từ T.P Thái Nguyên về T.P Sông Công

2015-06-18 07:16:00.0

Ngày 18-6, Sở Nội vụ phối hợp với T.P Thái Nguyên và T.P Sông Công đã tổ chức Hội nghị bàn giao xã Lương Sơn từ T.P Thái Nguyên về T.P Sông Công.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Xuân Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên; Mai Thúy Nga, Phó Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; đại diện các phòng, ban chuyên môn của T.P Thái Nguyên và T.P Sông Công.

Lương Sơn là xã thuần nông được thành lập ngày 29-3-1953 thuộc Tổng Thượng Đình, huyện Phú Bình. Năm 1976, xã được điều chuyển về T.P Thái Nguyên với diện tích tự nhiên 16km2. Hiện nay, xã có 24 xóm với dân số trên 13.000 người. Việc bàn giao xã Lương Sơn từ T.P Thái Nguyên về T.P Sông Công được thực hiện theo Nghị quyết số 932/NQ-UBTVQH13, ngày 13-5-2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Phổ Yên và 4 phường trực thuộc thị xã Phổ Yên, điều chỉnh địa giới hành chính T.P Thái Nguyên để thành lập phường Lương Sơn thuộc thị xã Sông Công và thành lập T.P Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Tại Hội nghị bàn giao, đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND T.P Thái Nguyên và T.P Sông Công đã ký kết các biên bản bàn giao nguyên trạng xã Lương Sơn từ T.P Thái Nguyên về T.P Sông Công quản lý, bao gồm: Các văn bản giấy tờ; địa giới hành chính; tổ chức cở sở Đảng, chính quyền, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp, tài sản, tài chính, nhân khẩu… (ảnh).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chuyên môn của T.P Thái Nguyên và T.P Sông Công cần khẩn trương hoàn tất các thủ tục bàn giao và tiếp nhận để bộ máy Đảng, chính quyền và đoàn thể nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Nguyên Ngọc