Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Ấm áp ngày hội gói bánh chưng xanh

11-02-2018 14:35

Đồng chí Dương Xuân Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Sông Công trực tiếp tham gia phần thi gói bánh chưng

 

Đúng như tên gọi của ngày hội, tại đây, mỗi người một việc, người lau lá dong, người luộc lạt, người thái thịt, người cắt lá … tất cả tạo thành một “dây chuyền” sôi nổi, hòa lẫn tiếng cười, nói rộn vang. 11 đội chủ động chuẩn bị về nguồn nguyên liệu cho 20 chiếc bánh, bằng thao tác nhanh chóng, khéo léo các đội đã gói được những chiếc bánh chưng vuôn vắn, đẹp mắt ... Điều đặc biệt của trong Ngày hội năm nay là toàn bộ trên 300 số bánh chưng thành phẩm cùng 1000 chiếc đã chuẩn bị sẵn sẽ được dành tặng cho các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. 

Trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội, để tạo nên khí thế sôi nổi, khích lệ tinh thần các đội dự thi, đoàn viên thanh niên và nhân dân dịp đầu xuân, trong ngày hội còn diễn ra nhiều trò chơi dân gian như: bắt trạch trong chum, cướp cờ, đôi dép thần kỳ...

Trò chơi bắt trạch trong chum tạo nên không vui vui tươi, phấn khởi

Phần thi thiết kế các gian hàng tết cũng thu hút đông đảo nhân dân quan tâm, là dịp để giới thiệu, quảng bá hàng chục sản phẩm nông sản do chính tay đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ thành phố Sông Công sản xuất.

Tái hiện thành công nét văn hóa chợ quê ngày Tết của Việt Nam

            Kế thừa truyền thống tốt đẹp từ bao đời của dân tộc Việt Nam tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều chương trình phát động đã nhận được gần 70 triệu đồng từ 46 đơn vị trên địa bàn. Thông qua đây, tăng 210 suất quà cho các gia đình khó khăn trên toàn địa bàn TP.

           

Nhiều phần quà ý nghĩa được trao đến tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ý nghĩa nhân văn từ Ngày hội Bánh chưng xanh đã làm sâu đậm, lan tỏa thêm tình đoàn kết, sẻ chia, thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền thành phố và toàn xã hội đến gia đình chính sách, hộ nghèo, trong dịp Tết đến Xuân về, đặc biệt, đã tái hiện thành công phong tục, tập quán đón tết cổ truyền  của người Việt Nam, gói bánh chưng xanh, - giữ gìn nét văn hóa Việt.

 

Huyền Trang - Nguyên Ngọc

Đài Sông CôngThống kê truy cập

Đang truy cập:2249

Tổng truy cập: 982029