Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử

2021-06-17 15:59:00.0

Chiều 15-6, T.P Sông Công đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp diễn ra đảm bảo an toàn, đúng quy định, Ủy ban bầu cử (UBBC) T.P Sông Công đã thực hiện công tác chuẩn bị theo đúng chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và Thành ủy; công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được thực hiện dân chủ, công khai, chặt chẽ, đúng quy định; trong quá trình bầu cử, UBBC thành phố đã hướng dẫn, chỉ đạo việc chấp hành các quy định của pháp luật về bầu cử, thường xuyên tổ chức giám sát, kiểm tra, phát hiện thiếu sót trong quá trình triển khai nhằm giải quyết kịp thời vướng mắc phát sinh…

Trong suốt quá trình tổ chức bầu cử, các tổ bầu cử trên địa bàn thành phố đã thực hiện đúng quy trình, làm tốt công tác tuyên truyền cho cử tri nhận thức đầy đủ vai trò, ý nghĩa tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác niêm yết danh sách, tổ chức cho các cử tri nghiên cứu thông tin, tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên được tiến hành đúng trình tự, nguyên tắc, đảm bảo cử tri nghiên cứu kỹ và nắm chắc thông tin về ứng cử viên. Các tổ bầu cử đã bố trí nhiều đoàn viên thanh niên giúp những cử tri lớn tuổi đi lại thuận tiện, hướng dẫn tận tình từng cử tri, nên việc bỏ phiếu diễn ra thuận lợi. Công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc.

Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội, T.P Sông Công (thuộc đơn vị bầu cử số 3) có 2 người được bầu đó là đồng chí Nguyễn Thanh Hải (đạt tỷ lệ 85%) và đồng chí Hoàng Anh Công (đạt tỷ lệ 77,34%). Còn đối với bầu cử đại biểu HĐND tỉnh tại 78 khu vực bỏ phiếu, thành phố có 4 người được bầu với tỷ lệ trên 50%, gồm các đồng chí: Hoàng Thái Cương (88,62%); Bùi Đức Hải (82,62%); Dương Xuân Hùng (89,72%) và Ninh Vương Thành (75,91%). Bên cạnh đó, gần 53.000 cử tri cũng bỏ phiếu bầu 30 đại biểu HĐND thành phố, đảm bảo cơ cấu, thành phần đại biểu trúng cử theo yêu cầu đề ra.

Nhân dịp này, đã có 6 tập thể, cá nhân vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 80 tập thể và cá nhân được UBND T.P Sông Công khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

CD