Tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng ĐH Đảng

2020-05-29 17:00:00.0

Hiện nay các hoạt động tiến đến Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPSC lần thứ 9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lầnh thứ XIII của Đảng đang được TPSC đặc biệt quan tâm. Trong đó, việc lựa chọn và đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng đại hội được TP chú trọng thực hiện. Vừa đảm bảo tiến độ nhưng cũng phải đặc biệt chú trọng đến chất lượng các công trình, các nhà thầu thi công đang tranh thủ thời tiết thuận lợi, gấp rút triển khai những công trình trọng điểm này.

Nhà thầu thi công công trình bộ phận 1 cửa xã Bá Xuyên đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ các phần việc

nhằm hoàn thiện công trình theo đúng tiến độ.

Thời gian qua, xã Bá Xuyên đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị Đại hội  Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 20. Trong đó, việc lựa chọn và đẩy nhanh tiến độ công trình mở rộng trụ sở và xây mới nhà 1 cửa được xã đặc biệt chú trọng. 2 công trình trên có tổng mức đầu tư trên 4.6 tỷ đồng, được khởi công từ đầu tháng 10 năm 2019 và dự kiến hoàn thành trong tháng 5 đối với công trình nhà 1 cửa và tháng 7 đối với dự án mở rộng trụ sở làm việc. Tổng diện tích thu hồi xây nhà 1 cửa mới là 0.26 ha, nâng tổng diện tích khuôn viên xã Bá Xuyên lên trên 0.5 ha. Đến nay, công trình đã hoàn thành trên 90% khối lượng công việc.

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, các công trình chào mừng Đại hội Đảng sẽ được xã Bá Xuyên hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng  nhằm phát huy tối đa hiệu quả và tạo ý nghĩa thiết thực nhất chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Bá Xuyên nhiệm kỳ 2020-2025.

Không chỉ riêng Bá Xuyên, nhiều Đảng bộ xã phường, các cơ quan đơn vị khác tùy vào đặc thù của mình đều chọn những phần việc, những công trình thiết thực chào mừng ĐH Đảng.

Đối với cấp thành phố, dự án đường Thắng Lợi kéo dài là dự án trọng điểm, được gấp rút đẩy nhanh tiến độ cả 2 giai đoạn với triển vọng đây sẽ là điểm nhấn trong bức tranh đô thị cho cả nhiệm kỳ.

Dự án đường Thắng Lợi kéo dài là dự án trọng điểm chào mừng ĐH Đảng bộ TPSC lần thứ IX

Hiện nay, đơn vị thi công giai đoạn 1 là Công ty cổ phần Tập đoàn Quốc tế Đông Á, giai đoạn 2 là công ty TNHH MTV Tiến Mạnh đang tiến hành lu lèn mặt đường, hoàn thiện hệ thống điện nước, cây xanh, điện chiếu sáng, chuẩn bị bước cuối cùng là trải thảm apphan. Theo thiết kế, công trình có chiều dài 2,4km; rộng mỗi làn 39m. Trong đó, lòng đường mỗi làn rộng 15m, còn lại là dải phân cách và vỉa hè. Tổng kinh phí xây dựng cả 2 giai đoạn là gần 300 tỷ đồng.

Được biết, đây là tuyến đường được làm mới hoàn toàn, nối từ đường Thắng Lợi cũ ra Quốc lộ 3, là công trình trọng điểm của T.P Sông Công, góp phần đưa SC đạt tiêu chí đô thị loại II.

Bên cạnh dự án đường Thắng Lợi kéo dài, 5 nhà thầu thi công Dự án Xây dựng mới Trường THCS Nguyễn Du cũng đã đẩy nhanh tiến độ thi công và hiện đạt khoảng trên 90% khối lượng công việc, phấn đấu hoàn thành Dự án trong tháng 5 này.

Dự án Xây dựng mới Trường THCS Nguyễn Du với tổng vốn đầu tư xấp xỉ 80 tỷ đồng, có quy mô 36 phòng học, thiết kế hiện đại với đầy đủ khu nhà hiệu bộ, phòng học bộ môn, nhà đa năng… trên diện tích xấp xỉ 1,8ha; đảm bảo cơ sở vật chất để Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đây là những công trình, phần việc ý nghĩa dâng Đảng, góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển KT - XH của địa phương. Phấn đấu hoàn thành đảm bảo kỹ, mỹ thuật mỗi dự án cũng là góp phần phát huy tối đa hiệu quả, ý nghĩa thiết thực nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Lãnh đạo TP yêu cầu các phòng ban chuyên môn của TP thường xuyên giám sát kiểm tra, đôn đốc cùng với đơn vị thi công kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hoàn thành các công trình trọng điểm chào mừng đại hội Đảng các cấp trong năm 2020. Các đơn vị thi công ngoài việc tập trung đẩy nhanh tiến độ cần đảm bảo an toàn cho người lao động, giữ gìn an ninh trật tự khu vực triển khai dự án.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPSC dự kiến được tổ chức vào tháng 8/2020. Bên cạnh việc tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác tư tưởng trong Đảng bộ, chi bộ, tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn đọng nảy sinh. TP cũng đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cố vũ các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần sáng tạo. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch với chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Việc xây dựng các công trình chào mừng phục vụ chính nhân dân, không những thúc đẩy phát triển KT - XH, mà còn tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững niềm tin giữa dân với Đảng./.