Phường Thắng Lợi gặp mặt nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập

2020-06-30 17:55:00.0

Ngày 30/6, phường Thắng Lợi long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày thành lập phường (1/7/1985-1/7/2020). Tới dự có đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; đ/c Đỗ Chí Thanh, PBT thường trực Thành ủy; đ/c Vũ Duy Nghĩa, Chủ tịch UBND TP; cùng các đồng chí lãnh đạo TP; lãnh đạo phường Thắng Lợi qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thắng Lợi cùng ôn lại chặng đường 35 năm xây dựng và phát triển. Với vai trò là phường trung tâm của TP, sau 35 năm thành lập, phường Thắng Lợi có bước phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng – an ninh; góp phần thực hiện thành công mục tiêu của Đảng trong công cuộc đổi mới: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Cụ thể: Đối với sản xuất nông nghiệp, UBND phường đã vận động người dân đưa các cây con giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, từ đó nhiều hộ kinh doanh giỏi tạo việc làm cho người lao động với mức thu nhập từ 5-7 triệu đồng 1 tháng. Về hệ thống gia thông đến nay cơ bản hoàn chỉnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội cuar địa phương. Lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ được đầu tư phát triển hàng năm tăng từ 10-15%. Số hộ kinh doanh dịch vụ tăng từ 140 hộ năm 1999, lên 500 hộ năm 2019, đây là nguồn thu đóng góp chủ yếu cho ngân sách địa phương. Công tác cải cách hành chính theo mô hình 1 cửa, 1 cửa liên thông được triển khai thực hiệ từ năm 2005, Thắng Lợi là 1 trong những địa phương đi đầu của TP. Đến nay, phường còn 30 hộ nghèo = 1.56%, 45 hộ cận nghèo = 2.35%. Với những nỗ lực ấy, tập thể cán bộ và nhân dân phường Thắng Lợi đã được chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua; chủ tich UBND tinh Thái Nguyên tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "thực hiện cải cách hành chính" tỉnh Thái Nguyên cùng nhiều giấy khen khác.

Phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới, phường Thắng Lợi thực hiện tốt việc kết hợp tăng trưởng kinh tế với tiến bộ và công bằng xã hội, giữa phát triển kinh tế với vấn đề bảo vệ môi trường và giảm nghèo bền vững; phát động thi đua lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa. Đẩy mạnh phong trào "Toàn dân thi đua làm kinh tế giỏi", góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm 0.5%.....

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới đối với phường Thắng Lợi: Đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư phát triển mạnh các loại hình sản xuất, kinh doanh dịch vụ, thương mại, kinh tế hộ gia đình; Làm tốt công tác quản lý đất đai; Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế xã hội, góp phần thay đổi nhanh hơn bộ mặt đô thị; thực hiện tốt an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI về “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng hệ thống chính trị từ phường đến khối vững mạnh.

Để ghi nhận sự đóng góp, phấn đấu đi lên trong suốt 35 năm qua của nhân dân phường Thắng Lợi, nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng giấy khen cho nhân dân và cán bộ phường Thắng Lợi.