Kiểm tra việc quán triệt, thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp tại đảng bộ Sông Công

2021-06-17 15:12:00.0

Chiều 16-6, Đoàn Kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra các nội dung: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; nghị quyết đại hội đảng các cấp; xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện Quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa; chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đối với Đảng bộ Sông ng và khảo sát thực tế tại hai đảng bộ phường Mỏ Chè và Phố Cò.

Ngay sau Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX, Ban Chấp hành Đảng bộ đã xây dựng và ban hành quy chế làm việc của cấp ủy và ủy ban kiểm tra bảo đảm vai trò lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; đồng thời xây dựng và triển khai chương trình công tác toàn khóa; chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến nay, 35/35 đảng bộ, chi bộ trực thuộc đều ban hành được quy chế làm việc của cấp ủy và ủy ban kiểm tra theo đúng thời gian, quy trình. Đối với việc tổ chức học tập, triển khai quán triệt thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh và Thành phố, Thành ủy Sông Công cũng đã tổ chức hội nghị quán triệt cho 174 đồng chí cán bộ chủ chốt; 38 hội nghị với 4.904 đảng viên tham dự; học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng với trên 1.600 đảng viên tham dự.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận sự tích cực, kịp thời trong xây dựng và ban hành quy chế làm việc cũng như tổ chức học tập nghị quyết của Đảng. Tuy nhiên, Đoàn cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế như: Một số tổ chức cơ sở đảng xây dựng quy chế làm việc chưa căn cứ theo các văn bản của Trung ương.

Đồng chí Hoàng Văn Hùng cũng đề nghị Thành ủy Sông công tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy các cấp theo đúng chương trình, kế hoạch của tỉnh; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện cương lĩnh, Điều lệ Đảng; quan tâm kiểm tra giám sát việc thực hiện các chương trình, đề án, dự án trọng điểm; tiếp tục triển khai học tập, quán triệt thực hiện các nghị quyết...

CD