HĐND T.P Sông Công: Quyết định nhiều nội dung quan trọng về công tác nhân sự

2021-06-24 15:31:00.0

Sáng 24/6, HĐND T.P Sông Công khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất để quyết định nhiều nội dung quan trọng về công tác nhân sự. Đến dự có đồng chí Dương Xuân Hùng­­­­, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Theo kết quả bầu cử HĐND TP khóa 8, nhiệm kỳ 2021-2026, đã có 30 đại biểu trúng cử. Trong đó, đại biểu là nữ chiếm 16.67%; đại biểu là người dân tộc thiểu số chiếm 3.33%.

Tại Kỳ họp, sau khi nghe kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đại biểu HĐND thành phố khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu HĐND T.P Sông Công đã tiến hành quy trình bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND thành phố khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và các chức danh khác theo thẩm quyền. Theo đó, đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sông Công đã được 100% các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Duy Nghĩa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND T.P Sông Công khóa VIII. Đồng chí Phạm Thị Mai Khanh tái cử chức vụ phó chủ tịch HĐND TP khóa VIII; đồng chí Lưu Trí Vượng và đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân được bầu giữ chức vụ phó chủ tịch UBND TP, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với đó, các đại biểu cũng tiến hành bầu các chức danh Trưởng một số Ban của HĐND thành phố; Ủy viên UBND thành phố; Hội thẩm Tòa án nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Dương Xuân Hùng, UV BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh: HĐND TP khóa 8 bước vào nhiệm kỳ mới trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ 20 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 9. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, thành phố còn phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, đòi hỏi HĐND TP khóa 8, nhiệm kỳ 2021-2026 cần tiếp tục củng cố tổ chức và đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, phát huy năng lực, trí tuệ, tâm huyết của mỗi vị đại biểu và sức mạnh tập thể để giải quyết những vấn đề lớn, quan trọng, tạo bước đột phá cho sự phát triển của thành phố gắn ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong thời gian tới.

Phát biểu tại kỳ họp, đ/c Bí thư Thành ủy Hoàng Thái Cương- -Chủ tịch HĐND thành phố cho rằng năm 2021 là năm mở đầu nhiệm kỳ mới, với nhiều cơ hội và cũng không ít khó khăn, thách thức, nhiệm vụ đặt ra phía trước hết sức quan trọng, cấp bách và nặng nề. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP mong đợi Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo, không ngừng nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, góp phần xây dựng Sông Công ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đặc biệt, các đại biểu Hội đồng Nhân dân cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, mở rộng các hình thức tiếp xúc cử tri, kịp thời nắm bắt thông tin, tâm tư, ý nguyện của cử tri, xem xét giải quyết có hiệu quả các kiến nghị của cử tri, nhất là các yêu cầu dân sinh bức xúc; tăng cường công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; phối hợp chặt chẽ hoạt động của Hội đồng Nhân dân với Ủy ban Nhân dân.

Đồng thời đồng chí đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm nhằm tạo chuyển biến tích cực trên mọi mặt của đời sống xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong giai đoạn mới, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình chuyển đổi số.....

Cũng tại Kỳ họp này, HĐND thành phố cũng thông qua Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND thành phố năm 2021.