Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam T.P Sông Công lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

2019-08-07 09:51:00.0

Chiều 6-8, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam T.P Sông Công tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Sông Công.

Đồng chí Dương Xuân Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Sông Công chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên được các cơ sở hội triển khai toàn diện và đạt được kết quả tích cực. Nhiều hoạt động, phong trào thiết thực như: “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Đền ơn đáp nghĩa”; “Ngày thứ Bảy tình nguyện””; “Ngày Chủ nhật xanh”… ngày càng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Hội LHTN Thành phố và cấp cơ sở đã thực hiện 79 công trình, phần việc thanh niên; lắp đặt 9km “Tuyến đường thắp sáng làng quê” và “Tuyến đường thắp sáng đường làng, ngõ phố”… Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Bệnh viện C tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 1.000 lượt đối tượng chính sách; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tặng hàng nghìn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn…

Các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" , hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, tiếp tục được duy trì tổ chức, góp phần giáo dục tinh thần tương thân, tương ái, tình nguyện vì cộng đồng của đông đảo thanh niên. Phong trào “Học tập vì ngày mai lập nghiệp”, thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tiếp tục được triển khai hiệu quả nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu  khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào cuộc sống. Phong trào “Sáng tạo trẻ”, phong trào thi đua “4 nhất” trong thanh niên công nhân đã tạo được động lực cho đoàn viên, thanh niên tham gia đảm nhận những khâu mới đòi hỏi tính sáng tạo cao trong quy trình, dây chuyền sản xuất của đơn vị. Các cơ sở Hội tập trung thực hiện các giải pháp tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông; tổ chức chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm; Đặc biệt, các cơ sở Hội đã quan tâm hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên xuất ngũ, thanh niên khuyết tật, thanh niên tái hòa nhập cộng đồng trong học tập nâng cao trình độ, tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm.

Đại hội đã hiệp thương cử 19 đại biểu vào Ủy ban Hội LHTN VN Thành phố SC khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024; cử 13 đại biểu dự Đại hội Hội LHTN tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, 2 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn; 2 tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014-2019 được T.P Sông Công khen thưởng. Đồng thời, Ủy ban Hội LHTN VN tỉnh Thái Nguyên tặng Hội LHTN VN TPSC bức cờ trướng với 8 chữ: Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển.

Sau đây là 1 số hình ảnh tại đại hội

HT-DB